วันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2552

ขนมผิง

ขนมผิง
ส่วนผสม
แป้งมัน 1 1/2 ถ้วยตวง
กะทิ 1 ถ้วยตวง
ไข่แดงของไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
คลิก ขยาย เพื่อดูรูปขนาดใหญ่
วิธีทำ
ผสมน้ำตาลกับกะทิตั้งไฟพอละลาย เคี่ยวจนเป็นยางมะตูม ใส่ไข่แดงคนให้เข้า กัน
คั่วแป้งมันให้สุกค่อย ๆ ผสมกับน้ำตาลเคี่ยวที่ทำไว้ เคล้าให้เข้ากัน ปั้นเป็นเม็ด กลมเล็ก วางบนถาดที่ทาไขมันเล็กน้อย นำเข้าอบไฟกลางให้สุก
เมื่อนำออกจากเตา ทิ้งให้เย็นอบด้วยควันเทียน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น